Bản đồ quy hoạch quận Ninh Kiều TP Cần Thơ mới nhất 2021

467 Lượt xem

Quận Ninh Kiều có vị trí ngay trung tâm Cần Thơ với diện tích 2926 hecta. Theo kế hoạch quy hoạch quận Ninh Kiều sẽ được xây dựng với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội bền vững. Bài viết dưới đây sẽ cập nhật chi tiết thông tin bản đồ quy hoạch quận Ninh Kiều TP Cần Thơ đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050.

Vừa qua UBND thành phố Cần Thơ đã thông qua quyết định 207/2006/QĐ –TTG và duyệt đồ án phân khu quy hoạch Quận Ninh Kiều TP Cần Thơ, tỷ lệ 1/5000 đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 với diện tích hơn 2.900 hecta.

Tổng quan quy hoạch Cần Thơ mới nhất 2021

Cần Thơ là trung tâm kinh tế lớn nhất khu vực Tây Nam Bộ. Chính vì vậy vấn đề quy hoạch ở thành phố này sẽ được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là các chủ đầu tư, các nhà đầu tư xây dựng. Bởi thời gian qua có rất nhiều các dự án đất nền, khu đô thị, căn hộ cao cấp, nhà phố, shophouse...tại Cần Thơ được xây dựng mở bán. Đã thu hút rất là nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư về đây.

Bản đồ quy hoạch tổng thể Cần Thơ mới nhất 2021

Mục tiêu quy hoạch Cần Thơ giai đoạn 2025-2030: đưa Cần Thơ trở thành thành phố hiện đại bậc nhất. Phát triển thành phố theo hướng bền vững mạnh, cân bằng toàn diện cục bộ. Đồng thời giữ vững được an ninh quốc phòng. Đảm bảo phát triển kinh tế h gắn liền với cảnh quan môi trường. Phát huy bản sắc đặc trưng của khu đô thị sông nước miền tây

Trong kế hoạch, Cần Thơ sẽ Quy hoạch khu vực Ninh Kiều – Bình Thủy là vị trí trung tâm truyền thống lịch sử. Trung tâm hành chính của thành phố Cần Thơ. Trung tâm giao thông đường hàng không, đường bộ và đường thủy. Xây dựng trung tâm giáo dục, y tế, trung tâm thương mại dịch vụ và trung tâm tài chính cấp vùng, cấp thành phố.

Khu vực ngoại thành Cần Thơ: Thị trấn Cờ Đỏ; thị trấn Thới Lai; thị trấn Vĩnh Thạnh; thị trấn Thạnh An.

Cơ sở hạ tầng kỹ thuật: Giao thông đường bộ, đường thủy, cảng hàng không, các trung tâm giáo dục….

Bản đồ quy hoạch Cần Thơ các địa danh du lịch như: Sông Hậu, sông Cần Thơ, rạch Cái Khế, sông Bình Thủy, khu sinh thái cồn Khương, vườn cây ăn trái Phong Điền.

Quy hoạch xây dựng quận Ninh Kiều trở thành đô thị hạt nhân - trái tim của thành phố Cần Thơ

Bản đồ quy hoạch Quận Ninh Kiều TP Cần Thơ tầm nhìn 2030 - 2050

Tổng quan quy hoạch huyện Ninh Kiều TP Cần Thơ

Quận Ninh Kiều là đơn vị hành chính có diện tích tự nhiên khoảng 2926 ha. Về vị trí địa lý trong bản đồ quy hoạch quận Ninh Kiều TP.Cần Thơ:
  • Phía Đông Bắc:Giáp với tỉnh Vĩnh Long nhờ đừng giao thông thủy qua Sông Hậu
  • Phía Đông Nam: Giáp quận Cái Răng - Cần Thơ
  • Phía Tây Nam: Giáp với huyện Phong Điền-Cần Thơ
  • Phía Tây Bắc: Giáp quận Bình Thủy
Nằm trong quyết định quy hoạch phân khu Ninh Kiều đến 2030, mở rộng đến năm 2050. Quận Ninh Kiều là một phần quan trọng của Khu đô thị truyền thống Ninh Kiều - Bình Thủy thuộc Khu đô thị trung tâm của thành phố Cần Thơ.
Theo quy hoạch 1/5000, quận Ninh Kiều có tổng diện tích khoảng 2.923,33ha, quy mô dân số đến năm 2030 từ 305.000 - 310.000 người; đến năm 2050 từ 325.000 - 330.000 người.
 
 
 
 
 
 


Bản đồ hành chính quận Ninh Kiều TP Cần Thơ

Toàn quận Ninh Kiều được chia thành 4 khu quy hoạch (ký hiệu: NK-01, NK-02, NK-03, NK-04), các khu quy hoạch gồm các đơn vị ở, nhóm nhà ở độc lập và các khu chức năng. Các khu quy hoạch được phân chia bởi mạng lưới đường giao thông cấp khu vực và phân khu vực để kiểm soát phát triển, cụ thể như sau:

Các khu quận Ninh Kiều

QUY HOẠCH QUẬN NINH KIỀU TP CẦN THƠ ĐẾN NĂM 2030 - 2050

Diện tích (ha)

Dân số (người)

Chức năng

Năm 2030

Năm 2050

NK-01

668,49

30.000

38.000

Khu vực phát triển đô thị, dịch vụ du lịch sinh thái gắn với cảnh quan sông nước, các nhóm nhà ở, Trung tâm văn hóa - thể dục thể thao thành phố…

NK-02

368,47

55.000 

60.000

Chức năng là trung tâm đô thị hiện hữu truyền thống phát triển lâu đời, gắn với đặc trưng văn hóa, lịch sử, Trung tâm chính trị - hành chính.

NK-03

1.417,62

190.000 

200.000

Khu đô thị trung tâm hiện hữu tập trung các hoạt động dịch vụ, thương mại, trung tâm giáo dục, đào tạo, y tế cấp quận, thành phố và cấp vùng.

NK-04

458,15

35.000 

40.000

Khu vực đô thị phát triển mới của quận, tạo gắn kết giữa khu đô thị trung tâm của quận với các khu vực lân cận.

Quy hoạch giao thông quận Ninh Kiều Tp Cần Thơ

Công trình trọng điểm có quy mô lớn mang tính chất chiến lược của thành phố. Một số các dự án đã và đang được đầu tư như: cầu Quang Trang, cầu đi bộ Ninh Kiều, cầu Trần Hoàng Na,…

Bản đồ quy hoạch giao thông quận Ninh Kiều - Cần Thơ

Đánh giá về tiềm năng đầu tư bất động sản thông qua quy hoạch quận Ninh Kiều TP Cần Thơ

Sau đây sẽ là những tiềm năng quy hoạch thực hiện nghị quyết số 05 của khu vực quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ:

  • Đô thị được định hướng phát triển văn minh, hiện đại với nhiều công trình trọng điểm có quy mô lớn mang tính chất chiến lược của thành phố. Một số các dự án đã và đang được đầu tư như: cầu Quang Trang, cầu đi bộ Ninh Kiều, cầu Trần Hoàng Na,…

  • Quận Ninh Kiều đã và đang từng bước phát triển cũng như khẳng định vị trí và vai trò của mình là trở thành khu đô thị trung tâm thành phố Cần Thơ.

  • Tăng trưởng kinh tế được duy trì ở mức khá cao, tuy nhiên vẫn chưa tương xứng với tiềm năng và lợi thế của quận trung tâm.

  • Quận Ninh Kiều sẽ được định hướng trở thành trung tâm trọng điểm quan trọng phát triển kinh tế xã hội của Cần Thơ. Quận Ninh Kình sẽ nắm giữ vai trò quan trọng đối với khu đô thị truyền thống Ninh Kiều – Bình Thủy. 

Thông qua quy hoạch quận Ninh Kiều Tp Cần Thơ sẽ là yếu tố quan trọng giúp các nhà đầu tư bất động sản nắm được những thông tin cần thiết để phán đoán và nhận định được bất động sản một cách chính xác hơn. Đồng thời cùng với việc tìm hiểu kỹ lưỡng những thông tin liên quan cũng sẽ giúp khách hàng đầu tư tránh được việc bị các cò đất lừa đảo và hạn chế được tối đa mọi rủi ro có thể xảy ra.


Dự án Stella Mega City Cần Thơ

Dự án Stella Mega City là khu đô thị xanh và đẹp nhất Thành phố Cần Thơ được hưởng lợi trực tiếp quy hoạch quận Ninh Kiều TP Cần Thơ. Với hơn 10.000 cây xanh và 3 công viên lớn tạo nên một không gian xanh và mát mẻ tạo nên một môi trường trong xanh. Stella Mega City vừa ra mắt phân khu The Ambi - phân khu ánh sáng với một viễn cảnh là phân khu về đêm hứa hẹn sẽ là một trong những điểm hot nhất Tp Cần Thơ khi được đưa vào hoạt động. The Ambi - Stella Mega City có các giãy shophouse với nhiều màu sắc và hồ ánh sáng sẽ tạo nên một khung cảnh màu sắc tạo nên một Stella Mega City Cần Thơ về đêm lung linh và lộng lẫy chắc chắn sẽ tạo nên một cơn sốt về bất động sản tại Cần Thơ nói riêng và các tỉnh miền tây nói chung.

Dựa vào bản đồ quy hoạch Ninh Kiều TP Cần Thơ chúng ta đã nắm được định hướng sự phát triển của khu vực này. Có thể thấy quận Ninh Kiều tp Cần Thơ có tiềm năng rất lớn về bất động sản. Vậy nên các nhà đầu tư thông minh sẽ nhanh chóng nắm bắt thời cơ đầu tư sinh lời ổn định và bền vững tại nơi đây.

Bài viết khác
Xem thêm ( 0 )
Chat ngay
Gọi
Hotline - Zalo
Đăng ký
Nhận báo giá